Sau đây là một số Vitamin và thực phẩm có thể giúp bạn bổ sung cho hệ miễn dịch của mình hoạt động tốt và cân bằng:
1. Kẽm (Zinco)
Kẽm là một nguyên tố vi lượng thiết yếu nổi tiếng hỗ trợ chức năng bình thường của hệ thống miễn dịch. Kẽm được tìm thấy trong các tế bào khắp cơ thể và tham gia vào chức năng của nhiều loại enzym tham gia vào các chức năng sinh lý khác nhau.
Kẽm được tìm thấy ở đâu?
Kẽm được tìm thấy trong nhiều loại thực phẩm. Có thể nhận được lượng kẽm khuyến nghị bằng cách ăn nhiều loại thực phẩm, bao gồm những loại sau:
- Hàu là nguồn cung cáp kẽm tốt nhất
- Thịt đỏ, thịt gia cầm, hải sản như cua và tôm hùm, ngũ cốc ăn sáng tăng cường.
- Đậu, quả hạch, ngũ cốc nguyên hạt và các sản phẩm từ sữa cung cấp một số kẽm.
2. Vitamin D
Vitamin D là một vi chất dinh dưỡng hòa tan trong chất béo có thể được cơ thể chúng ta tổng hợp bằng cách hấp thụ tia UV-B của mặt trời (290 - 319nm) qua da. Các Vitamin D góp phần vào một số chức năng sinh lý và cũng để các chức năng bình thường của hệ thống miễn dịch.
Vitamin D được tìm thấy ở đâu?
Rất ít thực phẩm trong tự nhiên có chứa Vitamin D:
- Cá béo như cá hồi, cá ngừ, và cá thu là một trong những nguồn cung cấp Vitamin D tốt nhất.
- Gan bò, pho mát, và lòng đỏ trứng cung cấp một lượng nhỏ của Vitamin D.
- Nấm cung cấp ít Vitamin D.
- Cơ thể sản xuất Vitamin D khi da tiếp xúc trực tiếp với ánh nắng mặt trời.
3. Vitamin C
Vitamin C là một vi chất dinh dưỡng cần thiết cho con người với đặc tính chống Oxy hóa mạnh mẽ. Vitamin C góp phần vào chức năng bình thường của hệ thống miễn dịch.
Vitamin C được tìm thấy ở đâu?
Trái cây và rau quả là nguồn cung cấp Vitamin C tốt nhất. Bạn có thể nhận được lượng Vitamin C được khuyến nghị bằng cách ăn nhiều loại thực phẩm, bao gồm:
- Trái cây họ cam, quýt (như cam và bưởi) và nước ép của chúng, cũng như Ớt đỏ và xanh và kiwi, chúng chứa nhiều Vitamin C.
- Các loại trái cây và rau quả khác như bông cải xanh, dâu tây, dưa, khoai tây nướng và cà chua, những thực phẩm này cũng chứa Vitamin C.
- Một số loại thực phẩm và đồ uống giàu Vitamin C. Kiểm tra sản phẩm để tìm hiểu xem Vitamin C đã được thêm vào sản phẩm thực phẩm hay chưa.
- Lượng Vitamin C trong thực phẩm có thể bị giảm do bảo quản hoặc nấu nướng lâu.
Hấp hoặc nấu bằng lò vi sóng có thể làm giảm sự co ngót khi nấu. May mắn thay, nhiều nguồn thực phẩm tốt nhất của Vitamin C, chẳng hạn như trái cây và rau quả, thường được ăn sống.
Nguồn: aloeveraonline.it