Nhận biết rau tươi ngon

Một bí quyết khi chọn rau là nên chọn những loại đúng mùa vụ. Ví dụ rau muống xuất hiện vào chính vụ là mùa hè, rau ngót kéo dài từ mùa hè đến sang xuân... Giờ đây các loại rau này xuất hiện quanh năm. Thực tế, nếu rau trái mùa sẽ không phát triển tốt, dễ bị sâu. Người trồng sẽ dùng thuốc trừ sâu, hóa chất bảo vệ thực vật, thuốc kích thích để rau củ quả được chín nhanh, do đó người dùng cần cẩn trọng. Có những loại rau do dùng thuốc kích thích tăng trưởng, ngọn to và dài hơn nhiều so bình thường. Vì vậy, chọn mua rau quả đúng mùa vụ sẽ hạn chế được dư lượng thuốc bảo vệ thực vật, đảm bảo sức khỏe.

Nhận biết rau tươi ngon

Không nên chọn mua rau củ quả được gọt, thái sẵn. Tốt nhất nên mua rau củ còn nguyên chưa thông qua quy trình xử lý nào.

Những loại rau này thích hợp với khí hậu ôn đới, để nhận biết tươi ngon cơ bản cũng dựa vào quan sát.

Ví dụ bắp cải đảm bảo thường có những lá bên ngoài màu xanh đậm, phần lá trong có màu xanh nhạt gần như trắng, nhìn tươi ngon, không héo úa. Cuộn bắp cải chặt hay lỏng là do điều kiện thời tiết khí hậu khi trồng, rất khó dựa vào đó để kết luận có sạch hay không. "Tuy nhiên, cây bắp cải trồng ở nơi khống chế được khí hậu, độ ẩm... thì đảm bảo cuộn được

Cà chua tự nhiên không có màu đỏ tươi đồng đều mà lấm tấm chỗ vàng chỗ đỏ, vẫn có cuống. Cà chua bị chín ép thì màu đỏ đồng đều.

Vui lòng để gửi trả lời bài viết này!
Bình luận (0)