'Ông hoàng son môi' Trung Quốc

Ở tuổi 27, Li Jiaqi trở thành một trong những vlogger nổi tiếng và thành công nhất Trung Quốc nhờ bán đồ trang điểm, đặc biệt là son môi.

Li Jiaqi hiện sở hữu tài sản trị giá hàng triệu đô la chỉ sau vài năm bán son qua mạng. Ảnh: Agencychina. 

 

Li Jiaqi hiện sở hữu tài sản hàng triệu đôla chỉ sau vài năm bán son qua mạng. Ảnh: Agencychina

Với hơn 40 triệu fan trên Douyin, một nền tảng video âm nhạc của Trung Quốc, cùng hàng triệu người hâm mộ qua các diễn đàn mạng xã hội khác, Li Jiaqi hiện có thể là vlogger làm đẹp được tìm kiếm nhiều nhất tại Trung Quốc. Bất cứ sản phẩm nào được Li quảng bá đều lập tức bán rất chạy.

Trong khi nhiều công ty khác nhau muốn được làm việc với Li, anh vẫn chủ yếu tập trung vào lĩnh vực makeup, đặc biệt là son môi. Bán son môi là nghề ít ai nghĩ rằng một chàng trai trẻ dám mạo hiểm dấn thân, đặc biệt tại một đất nước truyền thống như Trung Quốc, nhưng thành công của Li là bằng chứng cho thấy sự khác biệt, độc đáo chính là lợi thế. 

Đó cũng là cách Li nhìn nhận khi quyết định trở thành vlogger làm đẹp. Li cho biết ban đầu hầu hết mọi người đều tỏ ra nghi ngờ và nói rằng anh sẽ không cạnh tranh được với các vlogger nữ, nhưng Li luôn tự tin anh có lợi thế hơn họ, đó là khả năng chịu đựng. 

Một trong những lý do khiến "ông hoàng son môi" Trung Quốc trở nên nổi tiếng và thành công chính là khả năng thử được hàng trăm thỏi son chỉ trong một buổi livestream 7-8 tiếng và gần như không nghỉ. Trong khi nhiều phụ nữ nhận thấy đôi môi của họ bị đau sau khi thử liên tục ba thỏi son, Li tuyên bố anh có thể bôi 380 thỏi son chỉ trong một ngày. Nickname "Đôi môi thép" ra đời từ đó. 

Không chỉ bán son giỏi, Li còn thoa son rất chuyên nghiệp. Anh giữ kỷ lục Guinness "tô nhiều thỏi son mẫu nhất" khi dùng 4 thỏi son chỉ trong 30 giây.  

Mỗi buổi livestream của Li có thể kéo dài 7 đến 8 tiếng liên tục gần như không nghỉ. Ảnh: Oddity Central. 

Mỗi buổi livestream của Li có thể kéo dài từ 7 đến 8 tiếng liên tục. Ảnh: Oddity Central

Trong mỗi lần livestream bán son, Li Jiaqi không chỉ tô son để người xem hiểu rõ hơn về sản phẩm, anh còn sử dụng nhiều cụm từ như "một màu son khiến trái tim tôi như ngừng đập" hay "màu này dịu dàng như làn nước" để khiến người xem thích thú và phải tiêu tiền. 

"Đối với một cô gái, đeo chiếc túi LV không tuyệt bằng tô thỏi son Armani 400 lên môi. Vì sao ư? Thứ đầu tiên mà một người đàn ông nhìn thấy ở bạn chính là màu son môi chứ không phải chiếc túi hàng hiệu kia", Li tuyên bố trong video livestream.

Li bắt đầu bán son trên Taobao vào năm 2017, và hiện trở thành "ông hoàng son môi". Có lần, Li bán được 15.000 thỏi son chỉ trong 15 phút, theo tạp chí Newsweek của Trung Quốc. 

Li Jiaqi có sức ảnh hưởng lớn tới mức chỉ cần một bài đánh giá tiêu cực của anh có thể gây tổn hại nghiêm trọng tới doanh thu bán hàng của bất cứ nhãn hiệu nào ở Trung Quốc. Gần đây, Li chỉ trích các sản phẩm làm đẹp của Hermes là "rẻ tiền" và "không phù hợp với người châu Á", nhiều người đã để ý và bình luận rằng "Nếu Li Jiaqi mà không chấp nhận được màu các sản phẩm của Hermes thì chúng tôi cũng vậy" hay "Jiaqi chính là cứu tinh cho những chiếc ví của chúng tôi". 

Li bảnh bao với vest sau những buổi livestream bán son. Ảnh: Weibo. 

Li bảnh bao sau những buổi livestream bán son. Ảnh: Weibo

Mới cách đây vài năm, Li Jiaqi bắt đầu sự nghiệp trong vai trò trợ lý bán hàng tại một shop mỹ phẩm L'Oreal ở Nam Xương, tỉnh Giang Tây.

Nguồn: Hướng Dương (Theo Oddity Central) - Ngoisao.net 

 

-----------------------

Còn các chàng trai của Tư Duy Lô Hội có muốn làm mẫu son môi không nhỉ?? <3 

0 lượt thích 0 bình luận
Vui lòng để gửi trả lời bài viết này!
Bình luận (0)